Vô thanh hí 1938

Vô thanh hí 1938

Tác giả: Phong Hoa Tuyết Duyệt

Dịch: QT ca ca

Edit: Du Du (với một niềm yêu thương đầy khói lửa)

Thể loại: đam mỹ, cường cường, Trung Hoa Dân Quốc, chiến tranh Trung-Nhật.

Tình trạng bản gốc: 34 chương (hoàn).

Note: Bản dịch này không mang mục đích thương mại và chưa được sự đồng ý của tác giả.

xinsrc_1520404301645687265506

 – Giới thiệu –

Khi Bạch Văn Thao nói với Đường Thập Nhất rằng “từ giờ tôi sẽ ở bên cậu”, trên sân khấu người ta đang diễn “Tử Thoa Ký”.

Họ sẽ diễn bao lâu nữa, mới đến cảnh hạ màn viên mãn gương hợp thoa lành?

—–

(*) Tử Thoa Ký: một vở kịch kiệt xuất của Thang Hiển Tổ trong thế kỷ 16 (thời nhà Minh) nằm trong 4 vở “Lâm Xuyên tứ mộng” (ba “giấc mộng” còn lại là “Mẫu Đơn đình”, “Hàm Đan ký”, “Nam Kha ký”). Nội dung vắn tắt như sau:

Sĩ tử Lũng Tây đời Đường Lý Ích (Thập lang) tới Trường An ứng thi, trong đêm nguyên tiêu chàng nhặt được cây tử thoa ngọc yến của nàng Hoắc Tiểu Ngọc, họ nhờ cây thoa mà nên tình duyên. Được sự cổ vũ của bằng hữu, chàng cầu thân với Tiểu Ngọc và được chấp thuận. Trước khi Ích gặp Tiểu Ngọc chàng từng gặp gỡ Yên Trinh, nữ nhi của Lư thái úy. Yên Trinh mến mộ tài năng của Ích, và ấy cũng là mầm họa cho mối lương duyên Lý, Hoắc. Ngày tân hôn của họ cũng là ngày Lý Ích đỗ trạng nguyên. Lư thái úy cố ý hạ lệnh cho tân tiến sĩ đến bái kiến mình, ý đồ an bài hôn sự cho chàng, nhưng năm lần bảy lượt Lý Ích đều khước từ, bởi vậy Lư thái úy bắt chàng đi tòng quân phương xa, lại cố ý cắt đứt mối liên hệ giữa hai người Lý, Hoắc. Lý Ích đi ba năm, Tiểu Ngọc ở nhà sống rất kham khổ, rốt cuộc phải bán cây tử thoa đi. Ba năm sau Lý Ích được triệu về Trường An, Lư thái úy vẫn muốn chàng làm rể nên bày gian kế, ngăn Ích về nhà rồi âm thầm tìm mua được cây thoa Tiểu Ngọc bán đi, lấy nó giả làm bằng chứng để nói với Ích Tiểu Ngọc đã lấy người khác. Thập lang từ lúc thấy thoa lòng đã nguội lạnh, không muốn thành thân lần nữa nên định nuốt cây thoa để cự hôn, tiếc rằng lại bị Thái úy bày mưu uy hiếp lần nữa.

Sau đó Tiểu Ngọc xảo ngộ vị khách áo vàng bí ẩn, được anh ta giúp gặp lại Lý Ích, đôi bên xóa bỏ hiểu lầm, Thập lang cài lại cây thoa cho Tiểu Ngọc, nối lại lời thề hẹn xưa. Lư thái úy biết chuyện thì giận dữ cho người bắt Lý Ích về phủ bức phải thành hôn ngay với Yên Trinh. Tiểu Ngọc lại được khách áo vàng giúp lần nữa, nàng liều mình xông vào Lư phủ giành lại phu quân. Thái úy gán cho nàng tội xông vào tiệc cưới, đòi đánh chết nàng. Cuối cùng vị khách áo vàng xuất hiện, hiển lộ thân phận là Tứ Vương gia, vạch trần tội ác của Lư thái úy. Sự hậu, Tứ Vương gia hạ lệnh điểm lại hoa chúc, tổ chức lễ thành hôn cho Lý Ích và Tiểu Ngọc.

*) hình ảnh hoàn toàn ko có liên hệ vật chất nhưng rất là liên quan tinh thần một cách vô cùng là thầm kín với nội dung truyện. khuyến cáo anh chị em chỉ nên tin tưởng một cách hết sức trừu tượng vào sự minh họa trên =)))))))~

vầng, và bạn đã không thể nhịn được… =)) bạn lăng xê luôn đại gia Quảng Châu của bạn đây =))~ èo mấy bữa bon bon xe ngoài đường đầu cứ bị Thập lang và Thập Nhất nương ám hoài =))~ thôi thà bạn sa vô luôn cho nó xong nợ =))~ chuẩn bị tinh thần trở về với Quảng Châu hồi đó đi chị em =))~ tiện thể nói luôn bộ này diễn ra… hơ… cùng thời điểm với hotboy trường Cam =)) may là xét một cách toàn diện Cambridge và Quảng Châu cũng cùng phe nên nếu chị em có thể thả hồn cho trí tưởng tượng bay xa lâu lâu chúng ta sẽ gặp bóng dáng bạn hotboy giải mật mã ẩn hiện ở bên kia đại dương mỗi lần quân Nhật đòi bắt nạt Thập Nhất gia bên này bờ Châu Giang~

tuy không liên quan trực tiếp lắm nhưng để hiểu thấu đáo mối tình oan trái mới này chị em cũng nên giữ lại trong lòng nội dung Tử Thoa Ký (cái vở kịch đương được diễn lúc hai bạn chai cưa cẩm nhau) bạn đã tóm tắt bên trên :”> để xem ai là Thập lang ai là Tiểu Ngọc :”> ~ cũng có khi là Yên Trinh không chừng.

vì truyện chỉ có bây nhiêu đây để giới thiệu nên bạn sẽ tung luôn chương một đây :”>

sợ bạn hem, càng ngày bạn càng xoắn nhóe x”)))))~

5 thoughts on “Vô thanh hí 1938

  1. Thấy cái hình Trương Quốc Vinh bên cạnh bài giới thiệu là thấy xoắn xuýt hết cả người >.<~~~ Bá Vương Biệt cơ cũng có nét giống cái vở Tử Thoa Ký này ấy chớ, mỗi tội anh Leslie lại dường như được sắp vào vai Yên Trinh ấy *đau lòng vô hạn luôn* Mềnh lại nhảy hố đây, vì các zai và vì anh Leslie diễn quá xá hay của mềnh *gửi tới Du Du ngàn bó hoa*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s